duhochanquockuniapply@gmail.com    |    097 222 4658

097 222 4658

NHIỀU HỌC SINH LỚP 12 CHỌN ĐI DU HỌC THAY VÌ THI ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC

Trong những năm gần đây, tỉ lệ học sinh THPT không thi đại học ngày càng gia tăng và con số này đang ở mức báo động trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2017. Một số lượng lớn học sinh chọn con đường du học để tìm tương lai tươi sáng hơn. 

Kết quả hình ảnh cho thi dai hoc hay du hoc

Nếu như những năm trước đây, khi học sinh học xong lớp 12, các bạn học sinh tìm mọi cách để vào đại học, cao đẳng, không vào được chính quy thì học tại chức, dân lập, đại học mở để bằng bạn, bằng bè và hi vọng tìm một tương lai tươi sáng cho mình, thì thực tế những năm gần đây cho thấy rằng học là một chuyện và ra trường xin việc được hay không lại là một chuyện khác. Hàng trăm ngàn sinh viên đang thất nghiệp đã là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh và học sinh. 

Thay vì thi đại học trong nước, một số bạn học sinh đã học các chương trình đào tạo nghề, một số bạn lại chọn du học làm mục tiêu phấn đấu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao các bạn lại lựa chọn du học thay vì thi đại học trong nước.

1. Tỷ lệ thất nghiệp không ngừng tăng cao

Theo những con số thống kê về tỉ lệ thất nghiệp của nước ta những năm trở lại đây, số lao động trình độ cao chiếm tỷ trọng không nhỏ lớn. Đỉnh điểm về thất nghiệp lao động trình độ cao có thể nhìn thấy là con số chênh lệch giữa 2 quý trong năm 2016.

Kết quả hình ảnh cho thi dai hoc hay du hoc

Trong quý IV/2016, số lượng người có trình độ đại học và trên đại học thất nghiệp đã tăng hơn 15.000 người so với quý III cùng năm, lên tới 218.800 người. Tình trạng thất nghiệp kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế.

2. Thu nhập lý tưởng, vị trí hấp dẫn chào đón cử nhân du học

Nếu như xuất khẩu lao động khiến cho lao động trình độ thấp có được cơ hội làm giàu thì du học là cánh cửa vàng giúp mở ra tương lai đầy hứa hẹn với cử nhân du học. Không chỉ có vị trí cao, đãi ngộ tốt mà thu nhập cũng rất hấp dẫn.

Học tập, sinh sống tại nước ngoài còn tạo cơ hội cho du học sinh trau dồi ngoại ngữ, mở rộng vốn kiến thức xã hội. Ngoài ưu thế về chương trình học hiện đại với thời lượng học lý thuyết và thực hành song song, du học sinh sớm trưởng thành hơn do phải tự lập ngay từ khi bước chân vào giảng đường. Khó khăn, thách thức là môi trường lý tưởng để sinh viên khẳng định bản thân và thêm quyết tâm vào mục tiêu của mình.

Kết quả hình ảnh cho thi dai hoc hay du hoc Han Quoc

Các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hay doanh nghiệp Việt Nam đều ưu ái cử nhân du học bởi vốn ngoại ngữ phong phú cùng với các kỹ năng mềm trong công việc. Mặc dù tỷ lệ lao động trình độ cao ở nước ta rất nhiều nhưng các nhà tuyển dụng vẫn luôn phải tìm kiếm ứng viên vô cùng khó khăn. Nguyên nhân do quá trình thử việc, các ứng viên không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và không hoặc rất ít kỹ năng mềm.

3. Nhiều chương trình học bổng du học hấp dẫn

Nếu như trước đây, du học là mơ ước xa xỉ của các em học sinh THPT thì giờ đây điều đó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chi phí cho một du học sinh không chênh lệch nhiều với việc học đại học trong nước. Hầu hết du học sinh đều có thể tự trang trải phí sinh hoạt nhờ việc làm thêm và chỉ tốn một phần hoặc không mất học phí tùy vào chính sách giáo dục mỗi quốc gia.

Đặc biệt, hiện nay Hàn Quốc là một đất nước có rất nhiều bạn học sinh muốn đi du học vì giáo dục chất lượng cũng như chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Tham khảo thêm 10 lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

CALL FANPAGE