duhochanquockuniapply@gmail.com    |    097 222 4658

097 222 4658

BUỔI INTERVIEW VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC INHA – TRAO CƠ HỘI GẶT THÀNH CÔNG

Vào chiều ngày 24 và ngày 25 tháng 10 năm 2017, Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply (18 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) diễn ra hai buổi phỏng vấn du học cho những học sinh, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc tại đại học Inha. Trực tiếp phỏng vấn là hai đại diện đến từ đại học Inha: ông Mun Soo-Hwan và ông Song Byung Ho. Đây là cơ hội để các bạn nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc tại trường Đại học Inha.


Hầu hết các bạn đều trả lời lưu loát và tự tin các câu hỏi của giáo sư đưa ra

Vào chiều ngày 24 tháng 10, đến với buổi phỏng vấn tại trung tâm đã có khá nhiều ứng viên, các bạn đến sớm và đúng giờ. Sau khi phỏng vấn, các bạn đã chia sẻ chúng tôi những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội mà các bạn đạt được để đến được Hàn Quốc du học.

Vào chiều ngày 25 tháng 10, có 10 bạn tham gia phỏng vấn du học đại học Inha vào học kỳ mùa xuân vào khoảng tháng 3 năm 2018.

Buổi phỏng vấn với giáo sư trường đại học Inha đã thu hút rất nhiều lượt đăng ký từ các học sinh, sinh viên, thậm chí là những người đang đi làm. Dù rất bận rộn trong việc học tập cũng như làm việc nhưng hầu hết các bạn vẫn tranh thủ tìm kiếm cơ hội cho ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Bên cạnh những bạn đã có TOPIK 4 trở lên thì vẫn có một số bạn vốn tiếng Hàn chưa rành nhưng với thế mạnh là tiếng Anh và có bằng IELTS, các bạn đã được định hướng với các chuyên ngành Quốc tế dạy bằng tiếng Anh của trường. Đặc biệt có một bạn sinh năm 1989, hiện đang đi làm và muốn quan tâm về văn hóa Hàn Quốc cũng như chương trình học tiếng Hàn và Cao học tại trường đại học Inha.


Các bạn ứng viên tại Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh đang đợi tham gia buổi phỏng vấn

Đặc biệt, những sinh viên đến từ thành phố Vũng Tàu, bao gồm 10 bạn sinh viên sau khi học xong buổi sáng cũng bắt xe lên phỏng vấn tại trung tâm với khoảng 3 tiếng đồng hồ xe chạy. Trong nhóm 10 bạn cũng có những bạn chuẩn bị cho hành trình du học đại học, thậm chí có những bạn có ước mơ du học bậc cao học sau khi hoàn thành chương trình học đại học tại Việt Nam. Cũng trong nhóm này, có một bạn từng đi trao đổi văn hóa một năm tại Hàn Quốc nhưng vẫn có mong muốn sang du học Hàn Quốc tại trường đại học Inha để tìm kiếm thêm cơ hội cho mình.

Như vậy, nhìn chung buổi phỏng vấn du học với thông điệp trao cơ hội gặt thành công, được tổ chức bởi trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply phối hợp cùng đại diện quan hệ quốc hệ của trường đại học Inha diễn ra nghiêm túc, phỏng vấn từng bạn học viên, hai buổi phỏng vấn du học diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả ứng viên đạt được học bổng hay ưu đãi từ phía nhà trường sẽ được thông báo kín qua điện thoại cho ứng viên.

Sau quá trình phỏng vấn, chúng tôi đưa ra những kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn học sinh, sinh viên:

  1. Thi năng lực TOPIK, nên có bằng TOPIK cấp 3 trở lên (theo thang điểm nâng cao cấp độ từ cấp độ 1 lên cấp độ 6) hoặc bằng ngoại ngữ tiếng Anh, Ielts 5.0.
  2. Nắm vững thông tin về dự định ngành học và dự định tương lai sau khi học. Cơ hội nghề nghiệp của ngành học và sau này bạn sẽ làm gì với ngành học của mình.
  3. Giới thiệu bản thân, thể hiện được vốn hiểu biết của cá nhân và niềm yêu thích du học tại Hàn Quốc. Giới thiệu sơ lược về gia đình.
  4. Nắm vững được những thông tin học bổng.
  5. Trả lời lưu loát về khóa học, học phí, lịch sử trường mà bạn muốn học.
  6. Hãy xem buổi phỏng vấn như buổi trò chuyện.
  7. Đừng tin vào may – rủi quá nhiều, nên tin vào năng lực của bản thân bạn nữa.
  8. Trả lời lưu loát khi được phỏng vấn, tập trung vào vấn đề được hỏi, tránh dài dòng.

Như vậy, trung tâm du học Hàn quốc K-Uniapply đã tạo cầu nối để cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn du học Hàn quốc có cơ hội được nhận học bổng, ưu đãi và các thông tin từ đại học Inha. Buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp, hứa hẹn đây sẽ là bước đệm để trung tâm kết nối nhiều hơn với trường để đưa thông tin, tư vấn cho các bạn hành trang vững chắc du học Hàn Quốc.


CALL FANPAGE