duhochanquockuniapply@gmail.com    |    097 222 4658

097 222 4658

MÁCH NHỎ: MỘT VÀI ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI BƯỚC ĐẦU QUA HÀN QUỐC DU HỌC - Kỳ 1.

Bước sang một môi trường học tập mới, các bạn du học sinh sẽ phải sống xa gia đình của mình. "Nỗi nhớ nhà" là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng các bạn cũng không phải vì được tự do mà xa đà vào những điều không bổ ích so với kinh tế gia đình như sau:

1. Không đam mê mua sắm quá!

Khó ai có thể cưỡng lại được "niềm vui mua sắm" khi trong tay có tiền và vẫn chưa biết làm gì, thay vì ở nhà, nhiều bạn sẽ chọn đi shopping hoặc đi ăn uống cho thỏa sức. Thế nhưng, mua sắm những thứ chẳng cần dùng đến hoặc quỹ tiền hạn hẹp thì điều đó cũng không nên. Thông thường, những du học sinh có sở thích mua sắm, đến mức cuối tháng chẳng còn tiền ăn, thì lúc đó khốn đốn đủ bề.

Mách nhỏ: Nên mua những thứ cần thiết, săn hàng sale.

2. Không buông thả thời gian khi ở một mình

Ở một mình là thử thách dành cho những bạn trẻ, được tự do các bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn. Thế nhưng, đừng để bản thân trở thành nô lệ của thói quen xấu, sống buông thả. Hạn chế ở một mình để chơi game, lướt mạng xã hội, uống rượu bia hay ngủ từ sáng đến tối.

Mách nhỏ: Học bài ở thư viện, đi dạo, đọc sách

3. Không tốn kém thời gian

Mỗi ngày cũng chỉ có 24 h, du học sinh cũng cần sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý, việc nào làm trước, việc nào làm sau, thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Mách nhỏ: Thức dậy sớm hơn, ngủ trưa một ít, đừng ngủ quá khuya "chỉ vì xem phim"

4. Không bỏ học

Kiếm tiền, đi làm bỏ bê việc học là không được, tương lai sẽ rất khó nếu bạn không học xong chương trình Đại học. Quan điểm nghe có vẻ thời thượng là không đi học đại học vẫn có thể thành công, nhưng thành công đó thật sự không bền các bạn ạ. Thực tế đã chứng mình quan điểm này, mỗi người mỗi cảnh nhưng nếu không cố gắng tiếp thu, học tập trường lớp thì khó có thể "tự tay làm nên"

Các bạn nên làm những điều sau

  • Gìn giữ sức khỏe

"Sức khỏe là vàng", môi trường khí hậu ở Hàn Quốc là vùng ôn đới, các bạn phải biết cách khắc nghi và tự chăm sóc bản thân.

  • Cân đối việc học - làm - nghỉ ngơi
  • Giao lưu kết bạn để học nhóm

  • Chọn lối sống và thói quen tích cực
  • Ngoại khóa thích hợp

Tham gia buổi ngoại khóa trên trường, những buổi ngoại khóa mà sẽ cho bạn thấy vui hoặc bắt buộc tham gia thì cũng nên tham gia. Tham gia ngoại khóa thích hợp giúp bạn nâng cao thêm kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc sau này.

Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply giới thiệu đến bạn kỳ 1 của bài viết Hòa nhập môi trường du học Hàn Quốc, những điều nên và không nên khi bước "chân ướt chân ráo" sang Hàn Quốc.

Liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply

Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: Văn phòng 301, lầu 3, AD Building, 18 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Văn phòng: 111 Tòa nhà Kim Ánh, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Phone: 028 6683 5454

Hotline: 097 222 4658

Website: www.duhochanquockuniapply.com

               k-uniapp.com/vn/

Email: duhochanquockuniapply@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/duhochanquockuniapply/

CALL FANPAGE