duhochanquockuniapply@gmail.com    |    097 222 4658

097 222 4658

Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply giới thiệu đến các bạn đang yêu thích văn hóa Hàn Quốc và có nguyện vọng học tiếng Hàn những bí kiếp bỏ túi để học tiếng Hàn hiệu quả.

Trung tâm mong muốn các bạn có vốn tiếng Hàn để phục vụ cho việc học tập và làm việc tốt hơn. Ngoài ra, biết thêm một ngôn ngữ sẽ mang lại cho bản thân các bạn nhiều vốn hiểu biết, am hiểu thêm văn hóa Á Đông của người Hàn Quốc.

Việc học tiếng Hàn là một môn ngoại ngữ không còn gì xa lạ, với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng, những bước nền tảng về hệ thống chữ viết và cách phát âm đều cần phải chú trọng. Tiếp đến để học hiệu quả, người học cần nâng cao tính tự học và học mọi lúc mọi nơi, học hàng ngày hàng tuần, để tránh việc học tủ học gạo, học trước quên sau. Bạn phải sắp xếp thời gian học tiếng Hàn sao cho hợp lý, tránh việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Song song đó, bạn cần học đủ bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết để giao tiếp và thông thạo được phần nào về ngôn ngữ này.

Học cơ bản về chữ viết, phát âm

                                                     Hình minh họa: Học nhóm tiếng Hàn

Củng cố các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Học bốn kỹ năng: NGHE - NÓI - ĐỌC VIẾT

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Ngữ pháp 

Nắm vững những cấu trúc ngữ pháp căn bản, học theo từ vựng.

Từ vựng


                                                           Hình minh họa: Học tiếng Hàn theo nhóm
Học từ vựng theo cụm.

c. Viết 

Viết nhật ký, viết thư, viết đoạn văn. Lấy mẫu từ những bài báo,...
 
d. Nghe 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

                                                            Hình: Cách viết chữ cái

Luyện nghe nói tiếng Hàn

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu. 
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.
– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online
– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

                                                                            Hình minh họa: Học từ vựng tiếng Hàn

Học hàng ngày, học nhóm phản xạ
Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Nguồn bài & ảnh: Tổng hợp Internet và tự viêt.

CALL FANPAGE